ด้ายแดงแห่งโชคชะตา

19 กุมภาพันธ์, 2020  | by SEASONS HOLIDAY
แชร์หน้านี้

🤭ด้ายแดงแห่งโชคชะตา

เริ่มขึ้นจากความเชื่อของประเทศในแถบเอเชียตะวันออก มีต้นกำเนิดของความเชื่อมาจากประเทศจีนคือ หนุ่มสาวที่โชคชะตากำหนดให้มาคู่กัน จะมีเชือกสีแดงที่มองไม่เห็นผูกอยู่ที่ข้อเท้าของแต่ละฝ่าย แต่ในความเชื่อของญี่ปุ่นเชื่อว่า มีเชือกสีแดงที่มองไม่เห็นผูกอยู่ที่นิ้วก้อยของแต่ละฝ่ายแทน
.
ตามตำนานที่เล่าขานว่า ผู้เฒ่าจันทรา(เทพเย่ว์เหล่า) เป็นผู้ควบคุมกำหนดด้ายแดงแห่งโชคชะตา โดยมีความเชื่อว่า ด้ายแดงเป็นสิ่งที่เกิดขึ้น👫ระหว่างชายหญิงที่เป็นเนื้อคู่กันมาตั้งแต่ชาติที่แล้ว ซึ่งเป็นเหมือนแรงอธิษฐานของหนุ่มสาวที่ซื่อตรงต่อ💞ความรักซึ่งกัน และกันแต่ไม่สามารถ💑ครองรักกันได้ ก่อนที่ทั้งสองจะตายจากกันไปได้ขอพรต่อสวรรค์เพื่อให้ทั้งคู่ได้กลับมาครองรักกัน อีกในภพชาติต่อไป เพราะฉะนั้นจึงได้เกิดเป็นความเชื่อที่ว่า คนที่คู่กันจะเกิดมาพร้อมกับด้ายแดงผูกติดไว้ที่ตัวแต่ละฝ่าย ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า นอกจากนี้ด้ายแดงยังมีความยาวถึงสองรอบของโลก ซึ่งด้ายแดงจะค่อยๆ ขดกลับเข้าหากันเพื่อให้หนุ่มสาวได้มาเจอกัน และจะขาดจากกันเมื่อทั้งคู่ตายจากกันไปนั้นเอง
.
นอกจากนั้นยังมีความเชื่ออีกว่า ผู้เฒ่าจันทรา(เทพเย่ว์เหล่า) ซึ่งเป็นเทพผู้เดียวที่สามารถมองเห็นด้ายแดงของมนุษย์ และสามารถตัดด้ายแดงให้ขาดออกจากกันได้ด้วย 💞หากหนุ่มสาวคู่ไหนที่อยากให้ตนเองสมหวังเรื่องความรัก สามารถไปขอพร ผู้เฒ่าจันทราได้ที่ วัดหลงซาน ประเทศไต้หวัน ซึ่งเป็นสถานที่ขอพรเรื่องความรักยอดนิยม ที่ภายในมีรูปปั้นของผู้เฒ่าจันทราอยู่นั่นเอง
.
#ด้ายแดง #วัดหลงซาน #ปีนี้ต้องมีคู่
#ขอพรวัดดัง #ไต้หวัน #ไทเป
.
สอบถามเพิ่มเติมที่
💬 Line@: line.me/R/ti/p/@Seasonsholiday
🌎 www.season.co.th
เลขที่ใบอนุญาต : 11/03359

แชร์หน้านี้