• ซ่อน
  • ซ่อน

ไต้หวัน วัดหลงซาน

วัดหลงซาน (Lhong Shan Temple)

เป็นวัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองของไทเปมายาวนาน และยังเป็นที่ประดิษฐานของสิ่งศักดิ์สิทธิ์และเทพเจ้าต่างๆมากที่สุดในไทเป ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1738 ตรงกับรัชสมัยของราชวงศ์ชิงจักรพรรดิเฉี่ยนหลง ใช้เวลาก่อสร้าง 3 ปีจึงแล้วเสร็จ

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องมาเยือนเมื่อมาถึงไทเป และพลาดไม่ได้ที่จะมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ โดยเฉพาะ ผู้เฒ่าจันทรา(เทพเย่ว์เหล่า) ผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสัมพันธ์ของคู่รักทุกคู่บนโลกนี้💑🌏🇹🇼ชาวไต้หวันจะนิยมมาขอพรเรื่องความรักกันที่นี่ รวมทั้งคู่รักที่สมหวังส่วนมากก็มั๊กมาแก้บนกันเป็นคู่ นอกจากนี้วัดแห่งนี้ยังโด่งดังสำหรับชาวญี่ปุ่น รวมทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยที่เริ่มนิยมเดินทางมาที่นี่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้บรรยากาศในวัดหลงซานแห่งนี้คึกคักแทบทั้งปี

😍ไฮไลท์ของที่นี้ คือ “ด้ายแดงจากผู้เฒ่าจันทรา”
นำธูปที่วัดจัดเตรียมไว้ ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามลำดับ จนถึงผู้เฒ่าจันทรา ให้พนมมือพร้อมกับถือไม้ปวยเสี่ยงทาย อธิษฐาน กล่าวชื่อ นามสกุล วันเดือนปี และเวลาเกิด ที่อยู่ และบอกสเปคของบุคคลที่ปรารถนาจะได้เป็นคู่ครอง จากนั้นโยนไม้ปวย เสี่ยงทายสำเร็จติดต่อกัน 3 ครั้ง(คว่ำ 1 อัน หงาย 1 อัน) จึงจะไปหยิบด้ายแดงที่โต๊ะบูชา พร้อมวนรอบกระถางรูป 3 ครั้ง
และก่อนกลับต้องไปยืนขอพรต่อหน้าเฒ่าจันทราอีกรอบจึงจะสมบูรณ์ แล้วนำด้ายแดงที่ได้มาพกติดตัวเอาไว้

#วัดหลงซาน #ปีนี้ต้องมีคู่
#ขอพรวัดดัง #ไต้หวัน #ไทเป

สอบถามเพิ่มเติมที่
💬 Line@: line.me/R/ti/p/@Seasonsholiday
🌎 www.season.co.th
เลขที่ใบอนุญาต : 11/03359