บุกถึงต้นกำเนิดของชาไข่มุกที่ไต้หวัน

26 ตุลาคม, 2018  | by SEASONS HOLIDAY
แชร์หน้านี้

วันนี้บุกถึงต้นกำเนิดของชาไข่มุกที่ไต้หวันกันเลยทีเดียวเชียว ชาไข่มุกมาแรงจนต้านไม่ไหวกับกระแสความอร่อยของชาไข่มุก ที่ตอนนี้หันไปทางไหนมีแต่ชานมไข่มุก ไข่มุกเกือบทุกซอยก็ว่าได้ วันนี้ Seasons Holiday เลยอยากจะพาทุกคนไปบุกถึงต้นกำเนิดของชาไข่มุกที่ไต้หวัน กับการเปิดวาร์ป 5 ร้านชาไข่มุกเจ้าดังในไต้หวัน ที่รับรองว่า อร่อย เด็ด ออริจินอล แน่นอน

Chun Shui Tang ชุนสุ่ยถาง (春水堂)
ถ้าใครฝันที่อยากจะกินชานมไข่มุกสูตรออริจินอล ต้องมาเริ่มต้นที่ร้านนี้ ร้านชุนสุ่ยถาง ที่มีประวัติยาวนาน ก่อตั้งตั้งแต่ปี 1983 อยู่ที่เมืองไถจง เมนูชานมไข่มุกของร้านนี้จะมีความเป็นพรีเมี่ยมมากๆ ดังนั้นราคาจึงแพงกว่าร้านอื่นแต่รับรองว่ารสชาติกลมกล่อม ไม่หวาน ไม่จืด แน่นอน

Chen San Ding เฉิน ซาน ติ่ง (陳三薡)
ร้านนี้เค้าไม่มีสาขา มีอยู่ร้านเดียวในโลก นั่นก็คือที่ตลาดกงกวน ใกล้ๆกับมหาวิทยาลัยแห่งชาติไต้หวัน ร้านนี้จะมีเครื่องดื่มชื่อดังที่มีชื่อว่า Frog knocks milk ชนิดที่ว่ามีคนมาต่อแถวยาวจนเดินไม่ได้กันเลยทีเดียว ความเด็ดของเมนูนี้คือไข่มุกที่ทำมาจากแป้งมันสำปะหลัง ที่ดูรวมๆแล้วมันดันเหมือนไข่กบแช่ในชานม เลยเป็นที่มาของชื่อ frog knocks milk นั่นเอง

 

50 Lan (50嵐)

อีกหนึ่งร้านดังที่มีเฟรนไชน์ทั่วไต้หวัน และมีประวัติยาวนานตั้งแต่ปี 1994 ก็ถูกจัดว่าเป็นร้านห้ามพลาดอีกหนึ่งร้าน เพราะร้านนี้เค้ามีการใช้นมสดชงแทนนมเทียม ทำให้รสชาติโดดเด่น เมนูห้ามพลาดร้านนี้ก็คือ นมลาเต้ใส่ไข่มุก ที่อร่อยที่สุด

? กดแชร์ www.fb.com/seasonsholidayfanpage แท็กเพื่อนไว้ แล้วไปลุยกันเลยย
 เรื่องสนุกๆเกี่ยวกับเมืองจีนยังมีอีกเยอะ
? กด Like และ กด See First เพจของเราไว้นะคะ

#SeasonsHoliday #ครบเครื่องเรื่องเมืองจีน
#โฮลเซลล์ตัวจริงหนึ่งเดียวของคนไทย100เปอร์เซ็นต์

แชร์หน้านี้