ค้นหาทัวร์

  • ซ่อน
  • ซ่อน

อู้หยวน เมืองชนบทที่สวยที่สุดในประเทศจีน

🛤เมืองอู้หยวน แห่งมณฑลเจียงซี

เมืองหมู่บ้านชนบทที่สวยที่สุดในประเทศจีน 🏡🏔สัมผัสวิถีชีวิตของคนชนบทในมุมมองที่ท่านไม่เคยคาดคิด🌲
🚲สูดกลิ่นอายของธรรมชาติที่ผสานกับหมู่บ้านโบราณได้อย่างลงตัว🍂🌳🍂

และไปสัมผัสกับความยิ่งใหญ่ของภูเขาหลงหู่ซานแห่งแม่น้ำหลูซี🏔🏞
🛳ล่องเรือชมความสวยงามของธรรมชาติสองฟากฝั่งแม่น้ำหลูซี🛳
🗺ด้วยบรรยากาศสบายๆ ฟ้าสวย น้ำใส ชมวิวภูเขาหลงหู่ซานแหล่งกำเนิดลัทธิเต๋า

 

หมู่บ้านโบราณหวงหลิง

หมู่บ้านโบราณหวงหลิง นับเป็นหมู่บ้านสวยที่สุด
แห่งหนึ่งในเมืองอู้หยวน มณฑลเจียงซี พื้นที่สีเขียวที่โอบล้อมด้วยภูเขา ซึ่งหากว่ามองจากมุมสูงจะเห็นไอหมอกที่ปกคลุมไปทั่วหมู่บ้าน ทัศนียภาพของเส้นทางที่คดเคี้ยวตัดกับต้นไม้สีสดใสบนยอดเขา และนาขั้นบันไดที่ไกลสุดลูกหูลูกตา รวมเข้ากับกลิ่นอายของธรรมชาติ ทำให้หมู่บ้านหวงหลิงเหมือนมีมนต์ที่สะกดให้ผู้มาเยือนหลงไหลไปกับหมู่บ้านโบราณแห่งนี้

 

หมู่บ้านหลี่เคิง

หมู่บ้านหลี่เคิง หมู่บ้านที่ล้อมรอบไปด้วยภูเขาและแม่น้ำ มีการอนุรักษ์อาคารเก่าแก่ตั้งแต่ในสมัยราชวงศ์หมิงและราชวงศ์ชิง มีคลองเล็กๆที่ไหลผ่านบ้านเรือนทรงโบราณ และสะพานไม้เล็กๆไว้ให้ผู้นได้เดินข้ามคลองเป็นระยะ ผู้คนที่นี่ยังมีวิถีชีวิตที่ผูกพันธ์กับสายน้ำ ใช้น้ำในคลองร่วมกัน และช่วยกันดูแลรักษาความสะอาดภายในหมู่บ้านเป็นอย่างดี ภายในหมู่บ้านหลี่เคิง มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวทำหลากหลาย สามารถเดินชมวิวรอบๆหมู่บ้าน มีร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึกน่ารักๆให้ได้เลือกซื้อ และมีเรือโบราณให้นั่งชมบรรยากาศบ้านเรือนสองฟากลำธารไปได้เข้าไปถึงกลางหมู่บ้าน แม้ว่าการพัฒนาและเทคโนโลยีจะเข้าถึงที่หมู่บ้าน แต่ผู้คนที่นี่ก็ยังต้องการให้อนุรักษ์ให้หมู่บ้านหลี่เคิงมีบรรยากาศแบบนี้ไว้ต่อไป

 

หมู่บ้านเสียวฉี่

หมู่บ้านเสียวฉี่ เป็นหมู่บ้านโบราณที่มีอายุราวๆ 600 ปี ทางเข้าหมู่บ้านจะต้องเดินข้ามลำธารเล็กๆไป เช้าๆจะเห็นหญิงสาวออกมานั่งซักผ้าริมลำธาร ทำให้ได้เห็นวิถีชีวิตดั้งเดิมของคนจีน ขึ้นชื่อมากเรื่องไม้กลิ่นหอม อย่างไม้การบูร (Camphor trees) เพราะรอบๆหมู่บ้านเสียวฉี่แห่งนี้มีต้นการบูณเยอะจนเรียกได้ว่าเป็นป่าการบูรขนาดย่อมๆกันเลยทีเดียว และใจกลางหมู่บ้านก็มีต้นการบูรต้นใหญ่ที่ชาวบ้านอนุรักษ์ไว้เป็นสัญลักษณ์ของหมู่บ้านแห่งนี้ มีอายุมากกว่าหลายพันปี
.
ภายในหมู่บ้านมีร้านขายของที่ระลึกหลากหลาย ขายฝนหมึก เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ ขายพวกไม้การบูรณที่เป็นท่อนๆ หรือแบบที่แกะสลักแล้วเรียบร้อยก็มี แต่สิ่งที่เป็นของขึ้นชื่อของที่หมู่บ้านแห่งนี้ก็คือหวีที่ทำจากไม้หอม หากใครชื่นชอบการสะสมหวีรูปแบบต่างๆล่ะก็ ที่นี่ก็เป็นอีกที่ที่ไม่ควรพลาดเลย

 

ภูเขาหลงหู่ซาน

ภูเขาหลงหู่ซาน ตั้งอยู่ในมณฑลเจียงซี โดยอยู่ห่างจากเมืองอิงถานไปประมาณ 20 กิโลเมตร เป็นแหล่งกำเนิดลัทธิเต๋าของจีน จึงถือเป็นภูเขาที่สำคัญที่สุดในลัทธิเต๋า และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญที่สุดของเมืองอิงถาน บนภูเขาหลงหู่ซานมียอดเขาทั้งหมด 99 แห่ง มีหินงามอยู่ทั้งหมด 24 ก้อน และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและวัฒนธรรมอีก 108 แห่ง ซึ่งมีเอกลักษณ์ 3 ประการรวมอยู่คือ วัฒนธรรมลัทธิเต๋า ธารน้ำใสกับภูเขาสีแดง และโลงศพบนหน้าผา

 

จวนเทียนซือฝู่

จวนเทียนซือฝู่ ในอดีตเป็นจวนของท่าน “จางเทียนซือ” ศาสดาองค์ที่ 3 ของลัทธิเต๋าที่มีชื่อเสียงสืบทอดมายาวนาน โดยสถาปัตยกรรมที่จวนแห่งนี้ ถูกออกแบบให้มีความโอ่อ่า อลังการ ยิ่งใหญ่และมีความปราณีต สวยงามวิจิตรตระการจนได้รับฉายาว่าเป็น “จวนแห่งสวรรค์”

 

ล่องเรือชมแม่น้ำหลูซี

แม่น้ำหลูซี ตั้งอยู่ในมณฑลเจียงซี เป็นแม่น้ำที่มีธรรมชาติล้อมรอบทั้งสองฟากฝั่ง น้ำใสสะท้อนสีเขียวขจีดุจสีของหยก สวยเหมือนอยู่ในภาพวาด สวยงามจนถูกผู้คนนำกล่าวไปเปรียบเปรยกับแม่น้ำหลีเจียงของเมืองกุ้ยหลินว่า “กุ้ยหลินมีหลีเจียง ซันชิงซานก็มีหลูซี”

#SeasonsHoliday #ครบเครื่องเรื่องเมืองจีน
#ทัวร์คุณธรรม #ทัวร์ไม่ขายออฟชั่น
#ทัวร์สองมณฑล #เจียงซี #ฝูเจี้ยน #ทัวร์อู้หยวน #ทัวร์อู่อี๋ซาน #ทัวร์มรดกโลก

อู้หยวน เมืองชนบทที่สวยที่สุดในประเทศจีน 0 โปรแกรม

Loading...
ไม่พบรายการที่ค้นหา